Khu vực phím tắt nội dung
Phím tắt vào menu chính
Đi đến văn bản

Tin sản phẩm
Các tin tức liên quan đến sản phẩm của Công ty TNHH Sản Xuất Cân Nhơn Hòa

Tin sản phẩm
Các tin tức liên quan đến sản phẩm của Công ty TNHH Sản Xuất Cân Nhơn Hòa

CÁCH LÀM TÔM SẤY DẺO SIÊU NGON CHO NGÀY TẾT
  • mai@nhonhoa.vn
  • 14/01/2025
  • 99

Khi Tết đến, những món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu,... thường chiếm trọn “spotlight” trong các bữa tiệc gia đình. Mặc dù ngon miệng nhưng đôi khi sự lặp lại sẽ khiến chúng ta dễ cảm thấy ngán. Để làm mới bữa tiệc, tôm sấy dẻo chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với hương vị thơm ngon độc đáo và cách chế biến đơn giản, đây không chỉ là món nhắm lý tưởng mà còn là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi không khí ẩm thực ngày Tết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

-  2 kg tôm.

-  Gia vị: 40g ớt sừng, 10g sả, 10g tỏi, 10g dầu điều, 10g đường, 20g muối ớt, 5g tiêu.

Lưu ý:

-  Để tôm sấy dẻo được ngon, bạn hãy chọn tôm sú hoặc tôm thẻ. Tôm còn tươi sẽ cứng, không bị nhũn, không bị chảy nước và không có mùi lạ.

-  Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng gia vị để phù hợp với sở thích cá nhân.

2. Cách chế biến Tôm sấy dẻo

Bước 1: Sơ chế tôm

Khi mua tôm tươi về, trước tiên bạn hãy ngâm tôm trong nước đá khoảng 15 phút để tôm được tươi ngon hơn. Sau đó, lột vỏ tôm, bỏ đầu và phần chỉ đất nằm trên lưng. Để khử mùi tanh và giúp tôm giòn ngon hơn, bạn hãy hòa muối vào nước để rửa sạch tôm.

 

Tiếp đến, dùng kéo cắt dọc theo lưng tôm nhưng không tách hẳn ra, giữ hai nửa vẫn gắn liền với nhau để tạo hình được đẹp mắt hơn.

 

Bước 2: Ướp tôm

Cắt nhuyễn ớt, sả, tỏi sau đó cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào một cái tô/thau lớn và trộn đều. Tiếp đó, cho tôm vào thau và xóc nhẹ từ dưới lên để tôm không bị nát. Xóc đến khi phần gia vị được thấm đều thì để tôm nghỉ khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Phơi/ Sấy tôm

Bạn hãy xếp đều tôm lên khay và mang ra phơi dưới ánh nắng. Nếu nắng to, bạn chỉ cần phơi 1 - 2 ngày cho đến khi tôm khô, dẻo và có màu đỏ hấp dẫn là đạt. Nếu thời tiết không thuận lợi, bạn có thể bảo quản tôm trong ngăn mát tủ lạnh và tiếp tục phơi vào ngày hôm sau.

Trong trường hợp không có điều kiện để phơi nắng, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để sấy tôm. Đặt nhiệt độ khoảng 70°C và sấy trong 5 - 7 tiếng cho đến khi tôm đạt độ dai, dẻo như mong muốn. Không nên sấy ở nhiệt độ quá cao, mặc dù nhanh nhưng bù lại thành phẩm sẽ không được dẻo và mất đi vị ngọt tự nhiên.

Đặc biệt, dù sử dụng phương pháp phơi hay sấy, hãy nhớ phân chia thời gian để đảo đều các mặt giúp tôm khô đều và ngon hơn.

 

Bước 4: Bảo quản thành phẩm

Sau khi hoàn tất quá trình sấy hoặc phơi, hãy để tôm nguội hoàn toàn, rồi cho vào túi hoặc hộp kín để bảo quản và sử dụng dần. Khi muốn thưởng thức, chỉ cần lấy tôm ra và chiên trên chảo hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu trong vài phút. Tôm sẽ trở nên thơm ngon, dẻo ngọt, rất hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

3. Kéo nhà bếp Nhơn Hòa - “chuyên gia” trong việc xử lý nguyên liệu nấu ăn

Để có thể thuận tiện trong việc chế biến các món làm từ tôm, mực, cá,... cũng như cắt hành, ớt, sả,... trong lúc nấu ăn thì việc sở hữu một chiếc kéo nhà bếp là điều không thể thiếu.

Kéo làm bếp Nhơn Hòa có kích thước 9 inches (22,8 cm) với phần lưỡi kéo được làm từ thép cao cấp không gỉ 420J2 - một loại thép chuyên dùng để sản xuất dao, kéo và được liếc sắc bén cho những đường cắt thêm phần nhẹ nhàng.

 

 

Cán kéo được làm bằng nhựa PP với kiểu dáng chắc chắn, mạnh mẽ, tay cầm đặc biệt giúp hạn chế áp lực lên phần cổ tay.

Ngoài ra, bề mặt lưỡi kéo còn được vuốt bóng mờ, dễ dàng vệ sinh sau khi dùng.

Với những ưu điểm trên, chiếc kéo bếp Nhơn Hòa sẽ là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả cho các nhu cầu làm bếp của người tiêu dùng.

Tags: Kéo nhà bếp | Kéo Nhơn Hòa | Nấu ăn | Tôm sấy dẻo

Chọn khu vực dưới đây để được chuyển đến Trung tâm bảo hành.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

CLOSE



TOP

NHƠN HÒA SCALE